Không chỉ gây khó chịu cho người cùng tham gia giao thông, bấm còi xe liên tục cũng rất có hại cho ắc quy xe máy.

Bên cạnh dịch Covid-19 thì thời tiết nắng nóng gay gắt đang là chủ đề được nhiều người dân quan tâm ở thời điểm hiện nay. Không chỉ gây hại cho sức khỏe mà theo các nghiên cứu, nắng nóng còn khiến tăng 4% “tính hung dữ” ở con người, điều này dễ thấy là khi tham gia giao thông chúng ta cũng trở nên cáu bẳn hơn bình thường. 

Xe máy bấm còi liên tục khi tham gia giao thông có bị phạt không? - 1

Nhiều người có thói quen còn đèn đỏ 3-5 giây đã bấm còi inh ỏi thúc giục người phía trước di chuyển. (Nguồn ảnh: internet)

Và còn gì mệt mỏi hơn là vừa nắng nóng, vừa phải đi xe máy ra ngoài đồng thời nghe những tiết bóp còi xe liên tục, thậm chí là nẹt pô của các xe đi bên cạnh. Vậy có chế tài gì xử phạt hành vi người điều khiển xe máy bóp còi xe liên tục và nẹt pô không?

Câu trả lời là Có

Theo quy định từ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, thì hành vi nẹt pô, rú ga liên tục gây phiền toái cho người đi đường cũng như dân cư sinh sống trong khu đô thị, khu đông dân cư sẽ bị xử phạt. 

Mức xử phạt được quy định với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) được quy định tại Điều 6, Khoản 3 như sau:

” Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:…

c) Bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định;”

Xe máy bấm còi liên tục khi tham gia giao thông có bị phạt không? - 3

Như vậy, người điều khiển xe máy, xe mô tô phân khối lớn có hành vi bấm còi, nẹt liên tục khi lưu thông trong phần đường thuộc khu đô thị, khu dân cư sẽ bị phạt tối đa tới 600,000 đồng. Cùng với đội ngũ cảnh sát giao thông thì camera giám sát an ninh hiện cũng được đưa vào để xử phạt nguội, chính vì thế người tham gia giao thông cần bình tĩnh, tuân thủ luật giao thông đặc biệt là trong tình huống đường đông đúc, nắng nóng để tránh bị phạt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá

×
Loại xe *
Họ tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ